Những chuyện tình cảm động rơi nước mắt

Đó là những chuyện tình cảm động rơi nước mắt khiến cho không ít độc giả phải rơi lệ vì cảm động, và có thêm hy vọng về một tình yêu vĩnh hằng.

Câu chuyện nổi tiếng có thật về tình yêu của hai ông bà lão ở Hậu Giang đã khiến không ít người rơi lệ.

50 năm trước, ở thôn Cao Than, huyện Giang Tân, tỉnh Hậu Giang, chàng trai Trần Trung Anh đã đem lòng yêu một góa phụ hơn mình tới 10 tuổi.

Tuy nhiên, lúc bấy giờ, việc “lái máy bay bà già” được xem là cấm kỵ. Nhiều người cho rằng anh là người ngu dốt nên mới làm chuyện đại nghịch, xấu mặt người thân và xấu mặt cả thôn làng như vậy. Nhưng những cản trở đó đã không thể chia lìa được tình cảm lứa đôi.

Để tránh sự kỳ thị của người dân xung quanh, Trần Trung Anh đã quyết định đưa người yêu đi sống 1 cuộc sống cô lập giữa núi rừng.

Nhưng vì núi cao rừng sâu, nên để đảm bảo cho vợ an toàn khi đi lại, Trần Trung Anh đã dành cả đời bận rộn để làm những bậc thang từ ngôi nhà của họ trên ngọn núi cao xuống. Cho tới khi hoàn thành, cũng là lúc ông qua đời, bậc thang đã dài tới 6000 bậc đá, cheo leo từ độ cao 1.500m so với mực nước biển tiến xuống chân núi.

Năm 2012 Trần Trung Anh qua đời, 5 năm sau, vào ngày 30 tháng 10 vừa qua, bà cụ cũng theo chồng sang thế giới bên kia.

Chuyện tình cảm động rơi nước mắt khép lại nhưng dư vị của nó để lại cho nhân gian không bao giờ tan biến.

Những nấc thang tình yêu – những chuyện tình cảm động rơi nước mắt

Câu chuyện tình cảm động rơi nước mắt – 16 năm nhặt phế liệu mua piano cho vợ

Tại Cao Bằng, tình yêu của ông Nguyễn Tài 69 tuổi và bà Lê Mỹ Linh 58 tuổi khiến cho bất cứ ai biết đến cũng phải cảm động.

16 năm trước, trong một lần ốm bệnh hiểm nghèo, bà Lê Mỹ Linh vô tình thổ lộ tâm nguyện của đời mình với chồng. Bà muốn có một cây dương cầm để có thể ngày ngày đàn lên những cung nhạc.

Lời nói khi đó của bà như khắc ghi vào tim ông Nguyễn Tài và ông quyết tâm thực hiện ước nguyện cùng vợ dù rằng lúc đó, ông cũng không còn trẻ trung, khỏe mạnh lại chẳng được học hành cao siêu.

Ông Nguyễn Tài đã chọn một cách làm “ngốc nghếch” nhất để thực hiện tâm nguyện của vợ đó là nhặt phế liệu kiếm tiền. Do vậy, phải kiên trì suốt 16 năm ông mới hoàn thành được tâm nguyện của người mình thương yêu nhất.

Ông Nguyễn Tài cùng vợ bên chiếc đàn piano được mua bằng tiền nhặt phế liệu suốt 16 năm. Ngày bà Lê Mỹ Linh bước lên sân khấu để đàn và hát với cây piano do chính tay ông mua tặng bằng tiền nhặt phế liệu, đôi mắt ông Ngô đỏ hoe.

Ông cho biết, hiện tại ông chỉ còn một nguyện vọng, ấy là “Hy vọng cô ấy sẽ luôn luôn khỏe mạnh vui tươi, theo tiếng đàn piano mà cùng nhau đi đến ngày đầu bạc răng long”.

Ông Ngô Chánh cùng vợ bên chiếc đàn piano được mua bằng tiền nhặt phế liệu suốt 16 năm

Đám cưới với chàng trai ung thư giai đoạn cuối – chuyện tình cảm động rơi nước mắt

Lễ cưới trong bệnh viện của chàng trai 24 tuổi, có tên Hoàng Anh và cô gái Mai Anh, 25 tuổi cũng đã khiến cho rất nhiều người xúc động. Xúc động hơn cả là bởi vì, khi tổ chức đám cưới, Hoàng Anh đang trong cơn hấp hối, không còn khả năng nói.

Đám cưới được diễn ra tại bệnh viện khi Hoàng Anh đang trong cơn hấp hối, không còn khả năng nói vì căn bệnh ung thư.

Trong ngày trọng đại, Hoàng Anh đã không thể thề nguyện cùng cô dâu – người phụ nữ mà anh đã từng cầu hôn 3 năm trước vào ngày lễ Valentine. Anh chỉ biết nắm chặt tay cô dâu. Sau đó, phải nhờ cha giúp sức, Hoàng Anh mới có thể điền dấu vân tay lên tờ giấy đăng ký kết hôn trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè.

Chỉ 11 ngày sau khi tổ chức đám cưới, Hoàng Anh qua đời.

Ngay sau đó, câu chuyện tình cảm động trên đã được đăng tải lên khắp các trang báo mạng, và đã có rất nhiều độc giả bày tỏ nỗi tiếc thương cho số phận của Hoàng Anh, cũng như sự sự ngưỡng mộ cho tình yêu son sắt của cặp đôi này.

Chuyện tình cảm động rơi nước mắt – Chỉ 11 ngày sau khi tổ chức đám cưới

Đám cưới với người đã chết câu chuyện tình cảm động rơi nước mắt

Một ngày trước khi đám cưới diễn ra, cô dâu Mai Thương đã gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô mất đi mạng sống của mình.

Chú rể Huy tuy rất đau khổ, nhưng anh cũng không muốn để cho bạn gái mình ra đi mà chưa thực hiện được ước muốn lớn nhất của cuộc đời cô. Do vậy, anh quyết định vẫn sẽ làm đám cưới với thi hài người bạn gái của mình.

Đám cưới vẫn được diễn ra khi cô dâu đã mất đi mạng sống của mình Lễ cưới được diễn ra vào ngày 4/1/2012, tại thành phố Lạng Sơn, miền bắc Lạng Sơn.

Trong lễ cưới, Huy đã bày tỏ tình yêu sâu sắc mà anh dành cho cô. Anh đã hôn lên trán thi thể người bạn gái và đeo vào tay cô chiếc nhẫn cưới đã chuẩn bị từ trước với hy vọng linh hồn của cô sẽ cảm thấy bình yên.

Được biết, Huy và Mai Thương đã yêu nhau suốt 10 năm trước khi cả 2 quyết định tổ chức đám cưới. Họ đã từng lên kế hoạch cho lễ cưới nhiều lần nhưng vì nhiều lý do nên chưa thể tổ chức được, cho đến khi tai họa diễn ra.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *